Sử dụng dầu chống rỉ vẫn có khả năng bị rỉ sét

Sử dụng dầu chống rỉ vẫn có khả năng bị rỉ sét do các tính chất bảo vệ không hoàn toàn trước những yếu tố môi trường khắc nghiệt trong tự nhiên

Ngày đăng: 12-09-2014

3,455 lượt xem

Sử dụng dầu chống rỉ vẫn có khả năng bị rỉ sét

Tại sao trong khá nhiều trường hợp, dù đã được phủ lớp dầu chống rỉ hoặc ngâm khá lâu trước khi lưu trữ nhưng vẫn xảy ra rỉ sét? Để giải thích cho hiện tượng đó, ta cần xem qua về tính chất của dầu.

Dầu vốn nhẹ hơn nước nên khi bạn đổ một ly dầu vào một ly nước sẽ dễ dàng nhận thấy sự phân lớp, dầu luôn nổi lên trên mặt nước. Hãy tưởng tượng lớp nước là lớp kim loại có lớp dầu chống rỉ bao bọc bên ngoài khó xâm nhập. Vậy tại sao dù đã được bảo vệ như thế nhưng những vết lốm đốm rỉ sét vẫn xuất hiện?

Những vết han rỉ lốm đốm xuất hiện dù đã được phủ dầu chống rỉ

Những vết han rỉ lốm đốm xuất hiện dù đã được phủ dầu chống rỉ

 

Hãy thử nhỏ một giọt nước màu (Nước thường có pha màu để phân biệt) ta sẽ thấy nó dễ dàng tách được và chui qua lớp dầu xuống bên dưới do khối lượng riêng của nước nặng hơn dầu. Giọt nước màu ở đây đại diện cho độ ẩm trong không khí tồn tại xung quanh thiết bị sẽ dễ dàng tách lớp dầu chống rỉ, thâm nhập vào bề mặt làm xuất hiện những vết lốm đốm màu đỏ. Đó chính là rỉ sét Fe(III) kỵ khí. Từ đó những đốm rỉ sét không thấy bằng mắt thường sẽ lan rộng sang các vùng khác khiến thiết bị hư hỏng, mất khả năng sử dụng.

Dầu chống rỉ vốn nhẹ hơn nước

Dầu chống rỉ vốn nhẹ hơn nước

 

Dầu chống rỉ không hoàn toàn khó có khả năng hút ẩm như các hãng đã quảng cáo. Hơi ẩm luôn tồn tại xung quanh thiết bị chực chờ tấn công bất cứ lúc nào trong khi bạn vẫn đang nghĩ rằng nó vẫn đang được bảo vệ tốt. Cách tốt nhất để tránh hơi ẩm vẫn là kiểm soát kho lưu trữ, điều kiện vận chuyển và áp dụng một phương pháp chống rỉ sét tối ưu hơn.

Kiểm soát nhiệt độ lưu kho để chống rỉ sét tốt hơn

Kiểm soát nhiệt độ lưu kho để chống rỉ sét tốt hơn

 

Tính hút bụi của dầu chống rỉ cũng là một trong những vấn đề cần được quan tâm đúng mực. Bạn có để ý nhiều thiết bị của mình sau khi được phủ dầu chống rỉ được lưu trữ trong kho mà không được bao gói sẽ thấy một lớp bụi mỏng bao phủ lấy thiết bị. Không những khiến thiết bị đen bẩn không còn sáng bóng mà còn gây ra khả năng rỉ sét toàn phần. Chính lớp bụi này sẽ là nguồn phá hủy lớp dầu bảo vệ gây nên rỉ sét cho thiết bị.

Bụi bẩn là một trong những nguồn gây ra rỉ sét

Bụi bẩn là một trong những nguồn gây ra rỉ sét

 

Ngoài 2 nhược điểm trên, dầu chống rỉ có có nhiều yếu điểm khác khó khắc phục được. Có thể xem thêm 7 nhược điểm khi sử dụng dầu mỡ để chống rỉ sét để có cái nhìn toàn cảnh hơn. Tuy dầu, mỡ chống rỉ sét là phương pháp bảo vệ phổ biến nhất hiện nay với ly do tiện dụng, chi phí rẻ. Tuy nhiên cần cân nhắc kỹ về nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng rỉ sét bởi thực tế đã nhiều trường hợp bị rỉ sét do không quan tâm đúng cách về vấn đề chống rỉ sét.

Tham khảo qua về công nghệ hiện đại, VCI - bảo vệ kim loại khỏi rỉ sét cấp độ nano:

 

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất:

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

Gel tẩy rỉ sét Metal Rescue

Chất tẩy rỉ sét Metal Rescue

Giấy chống rỉ VCI

Giấy gói chống rỉ sét ARMOR WRAP

Màng chống rỉ VCI

Bao nhựa chống rỉ sét Armor Poly

Chất chống rỉ Dry Coat

Chống rỉ sét Dry Coat

Gel tẩy rỉ giá rẻ

Dung dịch tẩy rửa Nhật Declean LE-II

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 974,526

Đang online5

Liên hệ

VĂN PHÒNG TP.HCM

Địa chỉ : 129 Đường A4, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Tel: (028) 62.68.78.78        (Ex: 309)

Hotline: 0908.685.673       (Mr. Tú)

Email: tu.pham@thuanphathung.com

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: 26 Phố Đức Giang, Q. Long Biên, Hà Nội

Tel: (024) 3655.7441