Phương pháp chống rỉ sét ngắn hạn

Các phương pháp chống rỉ sét ngắn hạn sẽ giúp bạn có các nhìn tổng quan về các cách chống rỉ sét đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Ngày đăng: 19-07-2014

7,348 lượt xem

Như bài trước đề cập về các phương pháp chống rỉ sét dài hạn (xem tại đây), chúng ta thấy được rằng, nếu không có những phương pháp bảo vệ kim loại khỏi rỉ sét thì chúng ta sẽ dễ dàng gặp rắc rối với chúng chỉ sau một thời gian sử dụng. Và kết quả là, chúng ta phải mất một khoản tiền lớn để tẩy rỉ hoặc thậm chí phải mua mới hoàn toàn. Vì thế mà đã có rất nhiều cách chống rỉ sét được sử dụng rất phổ biến như đã nói trong bài các phương pháp chống rỉ sét dài hạn.

Như vậy, làm thế nào để chống rỉ sét cho các thiết bị trong ngắn hạn? Bởi vì trong thực tế, có nhiều chi tiết ta không thể sử dụng xi mạ cũng như sơn để bảo vệ, mà phải để nó tiếp xúc trực tiếp với không khí vì các yêu cầu kĩ thuật. Trong trường hợp này, người ta thường sử dụng dầu mỡ để để bảo vệ.

Dùng dầu mỡ để chống rỉ sét.

dung-dau-mo-de-chong-ri-set

Dùng dầu mỡ để chống rỉ sét

Khi sử dụng dầu mỡ, tức là ta bôi lên bề mặt kim loại một lớp ngăn cách. Lớp dầu mỡ này sẽ ngăn cách kim loại với không khí và độ ẩm bên ngoài. Nhờ đó mà chống được rỉ sét.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại dầu chống rỉ sét và bôi trơn như: dầu chống rỉ rp7, wd 40, 3M 5WAY,… và còn nhiều loại khác nữa.

dau-chong-ri-wd40dau-chong-ri-rp

Một số loại dầu chống rỉ sét

Sử dụng dầu mỡ là một cách dễ làm và ít tốn chi phí. Tuy nhiên, sử dụng dầu mỡ lại có khá nhiều nhược điểm. Bạn có thể xem bài 7 nhược điểm khi sử dụng dầu mỡ để chống rỉ sét tại đây.

Dùng kẽm để ngăn ăn mòn điện hóa.

tau-thuyen-bi-ri-set

Tàu thuyền bị rỉ sét

Đối với các tàu thuyền bằng sắt thép ngoài khơi phải tiếp xúc với nước biển, rất dễ xảy ra hiện tượng ăn mòn điện hóa. Nên người ta thường gắn một vài tấm kẽm vào thân tàu. Tấm kẽm này được sử dụng như một kim loại hy sinh để tránh vỏ tàu bị ăn mòn. Nhờ cách đó, mà tàu thuyền có thể giảm bớt được rỉ sét và có tuổi thọ cao hơn.

Dùng VCI

Cach-thuc-hoat-dong-cua-VCI.

Cách thức hoạt động của VCI để chống rỉ sét

VCI là công nghệ nano để chống rỉ sét. Thay vì sử dụng một lớp dầu, thì khí VCI cũng sẽ đóng vai trò như một lớp áo khoác bảo vệ kim loại khỏi tiếp xúc với không khí và độ ẩm. Bạn có thể tìm hiểu hơn về công nghệ VCI tại đây.

VCI là phương pháp chống rỉ sét được dùng phổ biến ở các nước tiên tiến hiện nay. VCI có tất cả các ưu điểm cần để bảo vệ chống rỉ sét trong thời gian ngắn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bộ sản phẩm chống rỉ sét bằng công nghệ VCI tại đây.

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất:

 0938 966 100 - Ms.Ngân

Xem thêm >>

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

Gel tẩy rỉ sét Metal Rescue

Chất tẩy rỉ sét Metal Rescue

Giấy chống rỉ VCI

Giấy gói chống rỉ sét ARMOR WRAP

Màng chống rỉ VCI

Bao nhựa chống rỉ sét Armor Poly

Chất chống rỉ Dry Coat

Chống rỉ sét Dry Coat

Gel tẩy rỉ giá rẻ

Dung dịch tẩy rửa Nhật Declean LE-II

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 974,531

Đang online3

Liên hệ

VĂN PHÒNG TP.HCM

Địa chỉ : 129 Đường A4, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Tel: (028) 62.68.78.78        (Ex: 309)

Hotline: 0908.685.673       (Mr. Tú)

Email: tu.pham@thuanphathung.com

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: 26 Phố Đức Giang, Q. Long Biên, Hà Nội

Tel: (024) 3655.7441