Phương pháp chống rỉ sét dài hạn

Tổng hợp các phương pháp chống rỉ sét sẽ giúp bạn có các nhìn tổng quan về các cách chống rỉ sét đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Ngày đăng: 12-07-2014

17,404 lượt xem

Như các bạn đều thấy, mọi vật dụng xung quanh chúng ta đa số được làm từ sắt và kim loại khác. Và vì thế mà rỉ sét xuất hiện rất thường xuyên đến nỗi chúng ta không nhận ra cho đến khi chúng ta gặp rắc rối với chúng. Và khi nhận ra điều đó, một số trong chúng ta mới bắt đầu tìm cách bảo quản như sơn, bôi dầu, mạ…

Vì có nhiều mục đích bảo quản khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nên ở đây, chúng ta chia ra hai thành hai nhóm phương pháp chống rỉ sét: Cách chống rỉ sét dài hạn và ngắn hạn. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chống rỉ sét dài hạn:

Các phương pháp chống rỉ sét mà chúng ta thường bắt gặp phải như sơn, mạ… là những cách chống rỉ sét trong dài hạn.

1. Sơn:

Mục đích của việc sơn phủ kim loại là để tránh cho bề mặt kim loại tiếp xúc với hơi nước và không khí, từ đó ngăn chặn được rỉ sét (đọc thêm các nguyên nhân gây rỉ sét)

Sơn có thể nói là cách chống rỉ sét dài hạn tốt nhất đối với các chi tiết có thể sơn phủ được. Và nếu để lớp sơn đạt được hiệu quả cao, thì hiện nay trên thị trường đã có bán rất nhiều loại sơn chống rỉ khác nhau.

Sơn chống rỉ sét có các đặc tính sau: độ bám dính cao, lực kết cấu trong màng sơn tốt, tính trơ (bền với hóa chất và các phản ứng ăn mòn), liên kết tốt với lớp kế tiếp, độ dẻo phù hợp…  Với mỗi loại chất liệu khác nhau, sẽ có sơn lót chống rỉ phù hợp riêng cho nó như:  sơn lót cho sắt thép, sơn lót cho nhôm, inox, kẽm, sắt thép không ngâm nước, sàn bê tông….

Nhưng vẫn cần phải chú ý vì nếu sơn không đúng cách, sẽ tạo ra lớp màng bọt trên bề mặt và như vậy thì rỉ sét cũng có thể xảy ra (đọc thêm tại sao kim loại đã được sơn phủ vẫn bị rỉ sét?)

son-chong-ri-set

Sơn phủ để chống rỉ sét

2. Mạ

Mạ cũng là một phương pháp chống rỉ sét lâu dài, đối với những vật liệu không thể sơn phủ và cần độ trơn bóng. Đặc biệt là các chi tiết cần độ chích xác cao.

Có nhiều loại phương pháp mạ như mạ điện, mạ hóa học, mạ anot….

Thực chất của mạ điện là phủ lên chi tiết một lớp kim loại khác bền hơn, ít bị ăn mòn hơn, để bảo vệ kim loại bên trong. Thời gian bảo vệ phụ thuộc vào độ dày  và chất lượng của lớp mạ cùng các yếu tố không thể kiểm soát khác nữa. Kĩ thuật mới hiện nay, người ta thường mạ chrome để bảo vệ kim loại lâu hơn và bề mặt kim loại đồng thời trở nên sáng bóng hơn.

Nhưng đối với một số chi tiết khác, chúng ta không thể sử dụng các phương pháp chống rỉ sét lâu dài mà cần dùng đến các phương pháp chống rỉ sét ngắn hạn.

xe-mercedes-ma-chrome

Xe mercedes mạ chrome

ma-dien-san-pham

Sản phẩm mạ điện chrome

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bài phương pháp chống rỉ sét ngắn hạn tiếp theo.

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất:

 0938 966 100 - Ms. Ngân

Xem thêm >>

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

Gel tẩy rỉ sét Metal Rescue

Chất tẩy rỉ sét Metal Rescue

Giấy chống rỉ VCI

Giấy gói chống rỉ sét ARMOR WRAP

Màng chống rỉ VCI

Bao nhựa chống rỉ sét Armor Poly

Chất chống rỉ Dry Coat

Chống rỉ sét Dry Coat

Gel tẩy rỉ giá rẻ

Dung dịch tẩy rửa Nhật Declean LE-II

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 974,517

Đang online1

Liên hệ

VĂN PHÒNG TP.HCM

Địa chỉ : 129 Đường A4, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Tel: (028) 62.68.78.78        (Ex: 309)

Hotline: 0908.685.673       (Mr. Tú)

Email: tu.pham@thuanphathung.com

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: 26 Phố Đức Giang, Q. Long Biên, Hà Nội

Tel: (024) 3655.7441