Cách tẩy rỉ sét trên bồn inox

Các cách tẩy rỉ sét trên bồn inox dưới đây sẽ giúp cho bồn inox của bạn sử dụng được lâu dài hơn, khi bồn inox của bạn bị rỉ sét do tiếp xúc lâu dài với nước và không khí ẩm.

Ngày đăng: 07-05-2014

18,380 lượt xem

Inox hay còn gọi thép không rỉ. Mặc dù tên gọi của nó là như vậy nhưng trong thực tế inox chỉ là một loại thép chống rỉ. Tùy vào thành phần hợp kim trong mỗi loại inox mà khả năng chống rỉ sét trên inox khác nhau. Chính vì thế inox vẫn dễ dàng bị rỉ sét nếu được đặt trong môi trường rỉ sét cao, đặc biệt là các bồn, chậu rửa inox. Bồn inox của bạn dễ bị rỉ sét do thường xuyên tiếp xúc với nước và không khí có độ ẩm cao. Các cách tẩy rỉ sét trên inox sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn phải rửa bát đĩa trong một bồn rửa chén bị rỉ sét thì nó đúng là một điều khiến cho bạn khó chịu. Mặc dù inox ít bị rỉ sét hơn so với các loại thép thông thường nhưng các bồn inox đôi khi dễ dàng bị rỉ sét hơn cả các đồ dùng trong bếp bằng gang khi ngâm trong nước thời gian dài. Một dấu hiệu để nhận biết khi bồn inox bị rỉ sét là bề mặt bồn bị đổi màu do kim loại phản ứng với nước gây ra hiện tượng ăn mòn điện hóa.

Bồn inox rỉ sét

Bồn inox bị rỉ sét

Có hơn 150 loại thép không rỉ (inox) và trong đó có nhiều loại dễ bị ăn mòn hơn. Lượng chrom trong inox càng cao thì inox càng ít bị rỉ hơn. Kiểm tra với nhà sản xuất hoặc nhà bảo hành của bạn để xác định hàm lượng chrome có trong bồn inox của bạn. Và nếu bạn lựa chọn bồn inox khác để thay thế, nên chọn loại inox có hàm lượng chrome cao.

Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tẩy rỉ sét cho bồn inox mà không nhất thiết phải thay đổi một bồn mới:

1) Giấm ăn: Thay cho việc sử dụng hóa chất có thể gây ô nhiễm môi trường, bạn có thể cho một lượng lớn giấm ăn vào bồn và cọ rửa với vải mềm. Các vết rỉ sét trên inox sẽ được loại bỏ ngay.

Giấm ăn

Giấm ăn

2) Nước cốt chanh và baking soda: trộn hỗn hợp dung dịch nước chanh và baking soda, sau đó dùng tấm bọt biển cọ rửa bồn bằng dung dịch này. Đối với các vết rỉ khó tẩy, đổ hỗn hợp lên đó trong 15-30 phút sau đó cọ rửa sạch.

ChanhBaking Soda

Chanh và baking soda

3) Nước cốt chanh và kem tartar: trộn 1 muỗng canh kem tartar với một vài giọt nước chanh để tạo thành hỗn hợp bột nhảo. Sau đó bôi hỗn hợp lên chỗ bị rỉ sét và chà xát mạnh bằng tấm bọt biển.

ChanhKem Tartar

Chanh và kem tartar

4) Club soda: Cọ rửa chỗ bị rỉ bằng vải thấm thấm club soda.

Club Soda

Club soda

5) Lighter fluid: Nếu vẫn thất bại, thử đổ lighter fluid lên miếng vải sạch và chà xát điểm bị rỉ. Lighter fluid rất dễ cháy và có thể gây ô nhiễm môi trường, vì thế hãy sử dụng phương án này cuối cùng và tránh sử dụng gần lửa (tắt các bếp lò ở gần đó khi sử dụng).

Lighter Fluid

Lighter Fluid

Nếu các vết rỉ sét trên bồn quá nặng, chúng ta có thể lặp lại các cách chống rỉ sét trên inox cho đến khi hết các vết rỉ sét. Hoặc có thể sử dụng dung dịch tẩy rỉ sét Metal Rescue. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng dung dịch này tại đây.

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất:

 0938 966 100 - Ms.Ngân

Xem thêm >>

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
  • Do le hăng (23-12-2016) Trả lời
    Chào b , cho hỏi bồn rưa bát dùng lâu ngày bị ố vàng làm sao sạch ,vì tôi mơi mua bàn chải điện qua xem video thấy ok nhưng mình làm không như ý chăc do chât tẩy ,b tư vấn giùm cam ơn

Gel tẩy rỉ sét Metal Rescue

Chất tẩy rỉ sét Metal Rescue

Giấy chống rỉ VCI

Giấy gói chống rỉ sét ARMOR WRAP

Màng chống rỉ VCI

Bao nhựa chống rỉ sét Armor Poly

Chất chống rỉ Dry Coat

Chống rỉ sét Dry Coat

Gel tẩy rỉ giá rẻ

Dung dịch tẩy rửa Nhật Declean LE-II

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 966,821

Đang online11

Liên hệ

VĂN PHÒNG TP.HCM

Địa chỉ : 129 Đường A4, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Tel: (028) 62.68.78.78        (Ex: 309)

Hotline: 0908.685.673       (Mr. Tú)

Email: tu.pham@thuanphathung.com

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: 26 Phố Đức Giang, Q. Long Biên, Hà Nội

Tel: (024) 3655.7441