Tác hại của rỉ sét

Các vật thể kim loại bị rỉ sét tiềm ẩn nhiều hiểm họa mà nếu không đề phòng, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả đáng tiếc. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao kim loại rỉ sét lại gây ra tác hại nguy hiểm như vậy.

Ngày đăng: 03-03-2016

4,181 lượt xem

Nhiều người cho rằng rỉ sét chỉ là một sự thay đổi màu sắc trên bề mặt của vật thể kim loại. Điều này là chưa chính xác. Không chỉ phá hủy trạng thái bề mặt bên ngoài, rỉ sét còn là một quá trình ăn mòn kim loại, khiến vật thể kim loại không còn vững chãi, cứng cáp như ban đầu. Trong nhiều trường hợp, đây chẳng phải là điều đáng lo ngại bởi vật thể kim loại ấy không được dùng để đỡ, nâng bất kì vật gì. Ngược lại, đối với các vật bằng kim loại cần phải chịu lực, điều này có thể cực kì nguy hiểm.

Khi các kim loại bị ăn mòn đi bởi quá trình oxy hóa, nó bị suy yếu và không thể chịu được nhiều sức nặng.

Cầu thang lâu ngày bị rỉ sét

Các nhà xưởng thường có hệ thống ống dẫn nước, gas, nhiên liệu…bằng kim loại. Khi bị rỉ sét, ống nước trở nên dễ vỡ, có nhiều lỗ hổng. Nước từ ống dẫn nước sẽ có màu đục, bị nhiễm tạp chất, không thể sử dụng được. Khí gas bị rò rỉ từ các ống dẫn có thể gây ra vụ nổ gas rất nguy hiểm.

Ống nước bị rỉ sét

Bê tông cốt thép cấu tạo nên các tòa nhà, nhà máy nếu bị ngoại lực tác động làm rạn nứt bê tông, khiến nước và không khí tiếp xúc với cốt thép bên trong sẽ làm cho cốt thép này rỉ sét. Cấu trúc không còn vững chắc , bê tông bị rơi ra ngoài, dễ bị sập.

Bê tông cốt thép bị ăn mòn

Kim loại bị rỉ sét không còn giữ được những đặc tính ban đầu, nếu không có các biện pháp phòng vệ, bảo trì kịp thời thì thiệt hại xảy ra là điều khó tránh khỏi.

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất

 0938 966 100 - Ms. Ngân

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

Gel tẩy rỉ sét Metal Rescue

Chất tẩy rỉ sét Metal Rescue

Giấy chống rỉ VCI

Giấy gói chống rỉ sét ARMOR WRAP

Màng chống rỉ VCI

Bao nhựa chống rỉ sét Armor Poly

Chất chống rỉ Dry Coat

Chống rỉ sét Dry Coat

Gel tẩy rỉ giá rẻ

Dung dịch tẩy rửa Nhật Declean LE-II

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 966,906

Đang online8

Liên hệ

VĂN PHÒNG TP.HCM

Địa chỉ : 129 Đường A4, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Tel: (028) 62.68.78.78        (Ex: 309)

Hotline: 0908.685.673       (Mr. Tú)

Email: tu.pham@thuanphathung.com

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: 26 Phố Đức Giang, Q. Long Biên, Hà Nội

Tel: (024) 3655.7441