Những sự thật về Rỉ Sét mà bạn chưa biết

Rỉ sét là cơ chế biến đổi tự nhiên của kim loại trở về trạng thái ban đầu là quặng. Sự rỉ sét của kim loại là một quá trình điện hóa học - dòng chảy của các điện tử từ các vùng năng lượng cao của kim loại đến những vùng năng lượng thấp thông qua một dung dịch trên bề mặt của kim loại, có khả năng thúc đẩy sự rỉ sét

Ngày đăng: 19-09-2017

2,014 lượt xem

NHỮNG SỰ THẬT VỀ RỈ SÉT

Kim loại trong tự nhiên khi chưa được khai thác đều ở dạng quặng. Những nguyên tố kim loại chúng ta thấy hằng ngày luôn trong trạng thái tạm thời. Tức là, vào một thời điểm nào đó, nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu là quặng. Quá trình này có thể mất vài năm thậm chí lên đến hàng ngàn năm. Phải cần một năng lượng cần thiết để biến đổi một kim loại trở về trạng thái ban đầu của nó.

Rỉ sét là cơ chế biến đổi tự nhiên của kim loại trở về trạng thái ban đầu là quặng. Sự rỉ sét của kim loại là một quá trình điện hóa học - dòng chảy của các điện tử từ các vùng năng lượng cao của kim loại đến những vùng năng lượng thấp thông qua một dung dịch trên bề mặt của kim loại, có khả năng thúc đẩy sự rỉ sét. Rỉ sét sẽ không xảy ra nếu không có yếu tố ngoại cảnh (Môi trường, con người…) tác động. Yếu tố này được gọi là chất điện giải do nước, mưa, nhiệt độ và độ ẩm. Chỉ cần một lượng nhỏ chất điện giải nhất định sẽ xảy ra hiện tượng rỉ sét. Ngay cả 65% độ ẩm tương đối có thể gây ra sự rỉ sét.

 

Một số hình ảnh của vật dụng kim loại bị rỉ sét do bảo quản không tốt

Hình ảnh một vật dụng kim loại bị rỉ sét do bảo quản không tốt

Tất cả các sản phẩm giải pháp bao bì chống rỉ sét thương hiệu của ARMOR đều sử dụng công nghệ nano ARMOR VCI độc quyền. VCI (Vapor Corrision Inhibitors) là hợp chất ức chế rỉ sét ở thể hơi, nó giải phóng các phân tử từ một hợp chất vào không khí. Sau khi được giải phóng, các phân tử này được lan truyền qua không khí kín vào bề mặt kim loại bằng sự khuếch tán. ARMOR VCI làm chậm tác động rỉ sét, các phân tử VCI gắn kết với một bề mặt kim loại để tạo thành một màng mỏng vô hình, chỉ có một vài phân tử dày có nhiệm vụ bảo vệ kim loại khỏi rỉ sét tấn công.

Sự linh hoạt của VCI là một cách tiện lợi để loại bỏ rỉ sét. Điều này là mong muốn của hầu hết các doanh nghiệp vì VCI cung cấp các chất ức chế sự rỉ sét và có hiệu quả lâu dài.

Hình ảnh mô tả các phân tử VCI tạo thành một lớp màng vô hình bảo vệ kim loại sau khi đóng gói hoàn tất

Hình ảnh mô tả các phân tử VCI tạo thành một lớp màng vô hình bảo vệ kim loại sau khi đóng gói hoàn tất

Tính năng tiết kiệm chi phí của các sản phẩm ARMOR VCI cho phép các kim loại được bảo vệ trong điều kiện khô ráo một thời gian dài. Không cần phải phủ một lớp dầu chống rỉ hay một cách nào khác và tốn chi phí nhân công trong việc vệ sinh lại sản phẩm khỏi các lớp phủ đó. Tuy nhiên, không phải tất cả các VCI đều giống nhau. Một số loại kém chất lượng có thể thúc đẩy nhanh quá trình rỉ sét, trong khi một loại khác không thực sự hiệu quả trong thời gian sử dụng. ARMOR VCI được sản xuất từ công nghệ nano và không làm thay đổi bất kỳ thuộc tính nào của sản phẩm, ngay cả trong các ngành điện tử/ cơ khí chính xác. Khi một sản phẩm được lấy ra từ màng hay giấy bọc chống rỉ của ARMOR thì bạn có thể sử dụng ngay mà không phải mất công đoạn hay chi phí nào khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng truy cập vào website www.chattayri.net. Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm của chúng tôi:

Giấy bọc chống rỉ ARMOR WRAP 30G

 

Màng bọc chống rỉ ARMOR POLY VCI

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất:

0938.966.100 (Ms. Ngân)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

Gel tẩy rỉ sét Metal Rescue

Chất tẩy rỉ sét Metal Rescue

Giấy chống rỉ VCI

Giấy gói chống rỉ sét ARMOR WRAP

Màng chống rỉ VCI

Bao nhựa chống rỉ sét Armor Poly

Chất chống rỉ Dry Coat

Chống rỉ sét Dry Coat

Gel tẩy rỉ giá rẻ

Dung dịch tẩy rửa Nhật Declean LE-II

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 966,838

Đang online9

Liên hệ

VĂN PHÒNG TP.HCM

Địa chỉ : 129 Đường A4, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Tel: (028) 62.68.78.78        (Ex: 309)

Hotline: 0908.685.673       (Mr. Tú)

Email: tu.pham@thuanphathung.com

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: 26 Phố Đức Giang, Q. Long Biên, Hà Nội

Tel: (024) 3655.7441