Metal Rescue có hiệu quả trong việc tẩy rỉ sét không?

Các cách tẩy rỉ sét luôn có ưu & nhược điểm riêng. Vậy riêng Metal Rescue thì có hiệu quả trong việc tẩy rỉ sét không?

Ngày đăng: 19-07-2014

8,657 lượt xem

CHẤT TẨY RỈ METAL RESCUE THẬT SỰ CÓ HIỆU QUẢ TRONG VIỆC TẨY RỈ SÉT KHÔNG?

Nếu bạn là một tay chơi xe như tôi thì ắt hẳn đã nhiều lần khốn đốn về những bộ phận rỉ sét trên chiếc xe thân yêu. Thường thì bạn tự an ủi “Thôi, không sao đâu! Chỉ một tí thôi mà chẳng ảnh hưởng gì nhiều”. Thế là bạn lại ‘xách xe lên và đi’ mặc kệ hậu quả nặng nề sau đó. Mang bao mưa nắng, gánh bao gió sương, vết rỉ sét ‘nhỏ xíu’ ngày nào giờ lan rộng ra các bộ phận khác. Sự ăn mòn cứ thế tiếp diễn cho đến khi nghe xe chạy tiếng cót két, tiếng thắng xe ngày càng rít hơn thì lúc này bạn mới bực tức nhảy xuống xe mà hét lên “Cái quái gì thế nhỉ?”.

Những bộ phận bị rỉ sét

Những bộ phận bị rỉ sét

Bình tĩnh lại chút nào, vẫn còn cách đấy! Tôi đã từng bị như thế nên hiểu được cảm giác vừa tức vừa tiếc hùi hụi con xe yêu quý của mình. Thuở ấy, để giải quyết tôi tìm trên Internet cách để tẩy rỉ sét thì ra hàng đống cách nào là chanh, là bột nở,… nhưng tôi thấy sử dụng Axít Phốtphoric là hiệu quả, lại đơn giản nhất. Mọi vết mảng bám rỉ sét đều bị tẩy sạch nhưng sau đó thì các bộ phận chưa rỉ lại bị axít làm ăn mòn khiến tính chính xác của nó không còn cao như trước nữa. Các khớp nối bị lỏng ra nên chất lượng của chiếc xe cũng bị giảm đi phần nào. Tôi lại đi tìm một phương pháp tẩy rỉ sét tốt hơn…

Rỉ sét một cách rất nặng

Rỉ sét một cách rất nặng

Cho đến một ngày, tôi tìm thấy trên Youtube cách tẩy rỉ sét của một loại hóa chất mang tên Metal Rescue. Trung thực mà nói thì tôi không tin vào mắt mình cái quảng cáo ấy cho lắm vì thời này cái gì cũng lừa gạt cho được. Liệu Metal Rescue có thật sự hiệu quả trong việc tẩy rỉ sét hay không? Trong video, người đàn ông sau khi ngâm 1 bánh răng bị rỉ sét trong dung dịch Metal Rescue khoảng vài giờ thì tất cả rỉ sét đều bị hòa tan để lại một màu sáng bóng như chưa hề bị ri vậy. Tôi tìm kiếm thông tin về dung dịch Metal Rescue ấy và thấy nhiều đánh giá rất tích cực cho nên cũng có chút lòng tin. Thôi thì thử xem thế nào!

Chất tẩy rỉ sét Metal Rescue

Chất tẩy rỉ sét Metal Rescue

Thế là tôi quyết định đặt 1 bình Metal Rescue thử nghiệm. Ban đầu, tôi cảm thấy hơi bất ngờ vì giá sản phẩm ‘hơi chát’ nhưng thôi kệ, có lẽ tiền nào của nấy dù sao cũng là hàng Mỹ.

Ngâm bộ phận bị rỉ sét vào dung dịch Metal Rescue

Ngâm bộ phận bị rỉ sét vào dung dịch Metal Rescue

Rỉ sét bị hòa tan trong dung dịch
Rỉ sét bị hòa tan trong dung dịch

Metal Rescue được quảng cáo là dung dịch tẩy rỉ sét dựa trên nền nước nên rất an toàn và đúng như vậy. Tôi chẳng thấy chút khó chịu nào khi cho tay không thẳng vào dung dịch (Nhưng bạn phải nhớ rửa tay lại thật sạch trước khi ăn uống nhé). Tôi lục lọi trong kho những bộ phận rỉ sét nhất rồi ngâm vào dung dịch.

Rõ rệt giữa 2 phần ngâm ít & ngâm nhiều chất tẩy rỉ sét Metal Rescue
Rõ rệt giữa 2 phần ngâm ít & ngâm nhiều chất tẩy rỉ sét Metal Rescue

Rõ rệt giữa 2 phần có ngâm & không ngâm chất tẩy rỉ sét Metal Rescue
Rõ rệt giữa 2 phần có ngâm & không ngâm chất tẩy rỉ sét Metal Rescue

Kết quả thật quá bất ngờ, mọi rỉ sét đều bong tróc trở về nét sơ khai như ban đầu. Metal Rescue thật sự có hiệu quả trong việc tẩy rỉ sét. Không như axít, Metal Rescue không ăn mòn các bộ phận nên mọi khớp đều còn nguyên vẹn khá là chính xác. Vì quá bất ngờ trước kết quả đem lại nên tôi đã sử dụng hết ¾ bình mà quên mất dung dịch có thể ngâm nhiều lần. Hiện tại tôi vẫn còn đang còn ¼ bình & tôi nghĩ nó vẫn còn tốt như khi chưa mở nắp, có lẽ sắp tới tôi sẽ làm một video để chứng tỏ hiệu quả của chất tẩy rỉ Metal Rescue.

Trước & Sau khi ngâm chất tẩy rỉ Metal Rescue

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất:

 0907 88 78 78 Ms. Quỳnh

Xem thêm >>

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

Gel tẩy rỉ sét Metal Rescue

Chất tẩy rỉ sét Metal Rescue

Giấy chống rỉ VCI

Giấy gói chống rỉ sét ARMOR WRAP

Màng chống rỉ VCI

Bao nhựa chống rỉ sét Armor Poly

Chất chống rỉ Dry Coat

Chống rỉ sét Dry Coat

Gel tẩy rỉ giá rẻ

Dung dịch tẩy rửa Nhật Declean LE-II

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 966,850

Đang online11

Liên hệ

VĂN PHÒNG TP.HCM

Địa chỉ : 129 Đường A4, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Tel: (028) 62.68.78.78        (Ex: 309)

Hotline: 0908.685.673       (Mr. Tú)

Email: tu.pham@thuanphathung.com

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: 26 Phố Đức Giang, Q. Long Biên, Hà Nội

Tel: (024) 3655.7441