7 nhược điểm khi sử dụng dầu mỡ để chống rỉ sét

Một cách đơn giản nhất mà chúng ta thường sử dụng để chống rỉ sét là sử dụng dầu mỡ để bôi lên bề mặt thiết bị, nhầm ngăn cản nó tiếp xúc trực tiếp với không khí. Nhưng cách chống rỉ sét này lại có 7 nhược điểm nhất định sau:

Ngày đăng: 06-03-2014

8,029 lượt xem


1. Khi bôi dầu mỡ để chống rỉ sét, rất khó để xác định độ dày của lớp dầu mỡ này trên bề mặt thiết bị, nhất là những bề mặt có nhiều lồi lõm. Như vậy, độ dày của lớp dầu mỡ sẽ khác nhau, thậm chí nhiều chỗ không được bao phủ hết, tạo ra những điểm rỉ sét nhỏ và ăn mòn dần vào bên trong thiết bị.

Dầu mỡ sẽ trôi từ cao xuống thấp trên bề mặt

2. Dầu mỡ có thể tạo ra lớp ngăn cách với không khí, nhưng dầu mỡ cũng tạo nên lớp bụi bẩn trên bề mặt thiết bị. Dầu mỡ có khả năng bám dính tốt, chính vì thế mà bụi bẩn dễ dàng bám vào bề mặt sản phẩm, những bụi bẩn này phá vỡ lớp màng bảo vệ. Nên thiết bị của bạn vẫn có khả năng bị rỉ sét.

Bụi bẩn dính trên thiết bị

3. Dầu mỡ rất khó tẩy rửa. Bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng dầu mỡ để chống rỉ sét nếu bạn không muốn phải tốn hàng giờ để tẩy đi lớp dầu mỡ này khi muốn sử dụng lại.

Xử lý dầu mỡ

4. Khi cần chống rỉ sét thiết bị với số lượng lớn, nếu sử dụng phương pháp bôi dầu mỡ, sẽ tốn rất nhiều nhân công và lượng lớn dầu mỡ.

Công nhân bôi dầu mỡ lên thiết bị chống rỉ sét

5. Bạn không thể sử dụng dầu mỡ để chống rỉ sét trong xuất khẩu hoặc buôn bán các thiết bị, nếu như bạn không muốn đối tác của mình trả lại hàng vì sản phẩm quá bẩn.
6. Một số loại dầu mỡ sẽ phát ra khí VOCs tác nhân gây ung thư ở người

Ảnh hưởng của khí VOC

7) Ảnh hưởng tới môi trường. Khi thải các chất dầu mỡ ra ngoài môi trường nó sẽ làm ô nhiễm sông ngòi, nguồn nước gây chết sinh vật dưới sông đồng thời việc xử lý lại nước thải rất khó khăn và tốn rất nhiều chi phí.

Ô nhiễm sông ngòi kênh rạch

Và VCI chính là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề rỉ sét. Giống như dầu mỡ, VCI cũng tạo ra một lớp màng bảo vệ trên bề mặt thiết bị, nhưng lớp bảo vệ này tồn tại dưới dạng khí, vì thế mà nó có thể khắc phục mọi nhược điểm khi sử dụng dầu mở. Đồng thời, bạn chỉ cần gói sản phẩm trong nhựa VCI hoặc cho giấy VCI vào bên trong thùng chứa sản phẩm thì khí VCI sẽ tự động tỏa ra và bảo vệ kim loại trong bán kính hoạt động của nó. Bạn không cần phải tốn công sức như khi sử dụng dầu mỡ để bôi lên thiết bịạn. 

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách thức hoạt động chống rỉ sét của công nghệ VCI

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất:

 090 868 5673 - Ms.Ngân

Xem thêm >>

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

Gel tẩy rỉ sét Metal Rescue

Chất tẩy rỉ sét Metal Rescue

Giấy chống rỉ VCI

Giấy gói chống rỉ sét ARMOR WRAP

Màng chống rỉ VCI

Bao nhựa chống rỉ sét Armor Poly

Chất chống rỉ Dry Coat

Chống rỉ sét Dry Coat

Gel tẩy rỉ giá rẻ

Dung dịch tẩy rửa Nhật Declean LE-II

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 974,556

Đang online4

Liên hệ

VĂN PHÒNG TP.HCM

Địa chỉ : 129 Đường A4, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Tel: (028) 62.68.78.78        (Ex: 309)

Hotline: 0908.685.673       (Mr. Tú)

Email: tu.pham@thuanphathung.com

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: 26 Phố Đức Giang, Q. Long Biên, Hà Nội

Tel: (024) 3655.7441